urban eatery
|

ชวนเดิน urban eatery @ K Village ตลาดนัดที่ชิคและชิลล์ที่สุดในเวลานี้

ชวนเดิน urban eatery @ K Village
ตลาดนัดที่ชิคและชิลล์ที่สุดในเวลานี้

น้ำท่วม รถติด เลี่ยงไม่ได้เลยจริงๆสำหรับหน้าฝนแบบนี้ !! พูดเลยว่าเบื่อมากกับฤดูอันแสนเฉอะแฉะ…

วันศุกร์แบบนี้ปกติแล้วถ้าไม่เหนื่อยจนเกินไป เรามักจะนัดน้องหรือเพื่อนเพื่อไปกินข้าว เดินเล่นและเม้าท์มอยตามประสาสาวๆกันค่ะ แต่…วันศุกร์ที่ต้องออกมาทำธุระแล้วมีเวลาเหลืออย่างเช่นวันนี้ เราก็ต้องหาที่เดินเล่นหย่อนใจกันก่อนกลับบ้านสักหน่อย นิดนึงเนอะ เงินเดือนก็ออกแล้ว แถมพรุ่งนี้ก็วันหยุดด้วย เลยขอเดินเล่นหาที่เที่ยวก่อนกลับบ้านกันหน่อยล่ะค่ะ แถวพร้อมพงษ์นี่นอกจากเอ็มโพเรียมที่มาเดินเล่นบ้างแล้ว ก็มี K Village นี่หล่ะที่แวะเวียนมาบ้าง เนื่องจากเราชอบแวะไปออนเซนฝั่งตรงข้ามบ่อยๆ พอแช่น้ำร้อนเสร็จก็ชอบแวะมากินข้าวที่นี่ K Village จึงเป็นจุดหมายปลายทางนึงที่เรารู้สึกคุ้นเคย…

urban eateryจำได้ว่าช่วงปลายเดือน แบบนี้เค้าจะชอบจัดตลาดนัดนั่งชิลล์ ของกินเพียบ เราเลยขอแวะจัดสักหน่อย ลงบีทีเอสสถานีพร้อมพงษ์แล้วเดินย้อนกลับมาประมาณซอยสุขุมวิท 26 แล้วบอกพี่วินไป K Village ขาไป 15 บาท แต่ขากลับ 20 บาทนะจ้ะ (แอบงง แต่ก็เอาเถิด คงคนละวิน คงละราคามั้ง…55+) ไม่ถึง 10 นาทีก็มาถึงหน้าห้าง K Village แล้ว เรามาถึงที่นี่ตั้งแต่ยังไม่ 5 โมงเย็น ก็แอบเห็นร้านค้าทั้งของกิน งานฝีมือ ต้นไม้ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ตั้งเรียงรอต้อนรับมนุษย์ทำงานอย่างเรากันเต็มไปหมดแล้ว เสียงเพลงสากลสลับกับเพลงไทยสากลที่เปิดกับบรรยากาศสบายๆของตลาดนัดสายชิลล์ที่เราเห็นอยู่เบื้องหน้านั้น ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าให้กับคนเหนื่อยๆเมื่อยๆอย่างเราได้เป็นอย่างดี รู้สึกดีแค่ไหนไม่รู้แต่ที่รู้ๆขาสองข้างของเราก็พาเราก้าวหยุดอยู่หน้าร้านของกินเรียบร้อยแล้ว 55+ เหนื่อยๆ เมื่อยๆแบบนี้ ก็กินสิคะ รออะไร ?

urban eatery

urban eatery

ของกินที่นี่เยอะแยะหลายอย่างมีทั้งคาวและหวาน ทั้งอาหารไทย, ฝรั่ง หรือ ญี่ปุ่น และแน่นอนอาหารและเครื่องดื่มที่อยู่ในงานนั้นมาตรงคอนเซปต์ความเป็น urban มากๆ เพลินอยู่กับของกินสักพัก ก็เดินเลาะออกมาดูของกุ๊กกิ๊กน่ารักกันบ้างค่ะ เสื้อผ้า เครื่องประดับที่นี่จะเน้นเป็นธีมชิคๆ เก๋ๆ ดีไอวาย เท่าที่เดินดูเราว่าของที่ขายมีหมดตอบโจทย์ทุกทาร์เก็ตในครอบครัว ทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่ ก็สามารถเพลินกันได้ยาวๆเลยหล่ะ ที่สำคัญ พ่อค้าแม่ค้าที่นี่อัธยาศัยดีกันทั้งน้านน…..

urban eatery urban eatery urban eatery urban eateryurban eatery

สำหรับร้านที่เราชอบที่สุดของวันนี้คือร้าน jai นั่นเองค่ะ เดินผ่านครั้งแรก แอบเหลือบไปเห็นผ้าลายดอกวาดด้วยสีน้ำ อู้ย…ตกหลุมรักเดินเข้าไปไม่รู้ตัวเลย…ลายผ้าเยอะมาก แต่ละลายสวยๆทั้งนั้น เป็นคนแพ้ทางดอกไม้เลยต้องควักกระเป๋าแล้วเอามาไว้ในครอบครองสักผืน ?

urban eatery
ขอแชะภาพคู่กับศิลปินหน่อย 🙂

เดินวนรอบๆสักหลายๆรอบจนฟ้าชักจะเริ่มมืดแล้ว ก็แอบได้ยินเสียงดนตรีสดๆแว่วๆมาทางด้านโน้นแน่ะค่ะ เรานี่ไม่รอช้าขอไปดูหน่อยว่าใครกันน๊ามาเป็นแขกรับเชิญ และแขกรับเชิญที่จะขับกล่อมเสียงเพลงให้กับชาว urban eatery วันนี้ได้แก่ คุณพลอย Little Voice เจ้าของบทเพลง “เสียงเล็กๆ”ที่คุ้นหูนั่นเองล่ะค่ะ แอบได้ยินมาว่าวันพรุ่งนี้ (เสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2017) ราวๆทุ่มครึ่ง คุณชาติ สุชาติ จะมาขับกล่อมเพลงเพราะๆให้เราได้ฟังกันด้วย แอบบอกไว้ก่อนเผื่อใครสนใจ ลองแวะไปเที่ยวนะจ้ะ

urban eatery
เสียงเล็กๆของฉัน ที่ดังในใจ ในใจ …

พูดเลยว่าเป็นที่หลบฝนที่ดีงามมากจริงๆ เป็นที่แฮงก์เอ้าท์ที่เราว่าเหมาะกับทุกคน ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว, มาเป็นคู่, มาเป็นทีม หรือว่ามาเป็นคี่ แบบเดี่ยวๆอย่างเรา สนุกได้เต็มที่ ถึงแม้พื้นที่จะแลดูเล็กๆไปนิดก็เถอะ แต่พูดเลยว่าเล็กๆแบบนี้แหละเต็มไปด้วยรายละเอียดของความสนุก สีสันและความอบอุ่นที่บอกเลยว่ามาครั้งเดียวไม่พอจริงๆ ปลายเดือนหน้าจัดเมื่อไหร่ แวะมาแน่นอน ส่วนใครที่ขับรถมา ก็ได้เลยนะคะเพราะว่าลานจอดรถที่นี่กว้างขวางมาก เอาอยู่แน่นอน เดินทางสะดวก ของกินอร่อย เสาร์อาทิตย์นี้ถ้าไม่ได้ไปไหน ลองแวะมาดูนะ urban eatery @ K Village เราเช็คเวลาให้แล้วงานเริ่ม 10 โมงเช้า เดินได้ยาวยันสามทุ่ม เจอกันใหม่คราวหน้า แล้ว diylifestyleblogs จะเอาเรื่องสนุกๆมาเล่าอีกนะ ♥

urban eatery

ทักทายพูดคุยกันต่อได้ที่ WWW.FACEBOOK.COM/DIYLIFESTYLEBLOGS/

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.