เที่ยวคิวชู สไตล์ LillyLhin
|

How to เตรียมลงใต้ เที่ยวคิวชู ญี่ปุ่น ต้นปีหน้า 2018 (ฉบับ LillyLhin)

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เราหลงรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น อาจเป็นเพราะเราเรียนภาษาญี่ปุ่น อาจเป็นเพราะเราหลงสเน่ห์วัฒนธรรมและวิธีการคิดของคนญี่ปุ่น อาจเป็นเพราะเราหลงรักความกระจุกกระจิกของสิ่งต่างๆในญี่ปุ่น แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร เราก็รักญี่ปุ่นไปเรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ

เที่ยวคิวชู
โรงแรม Fuji View Hotel ในเมือง คาวากุจิโก

ถึง LillyLhin จะทำความรู้จักกับญี่ปุ่นมาประมาณ 5 ครั้งแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกว่ายังอยากกลับไปทำความรู้จักให้มากขึ้นอีกอยู่ดี ดังนั้น สำหรับปีหน้า 2018 ที่จะถึงนี้ ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เราแพลนไว้ว่าจะไป เที่ยวคิวชู ค่ะ

คิวชู เป็นภูมิภาคทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นค่ะ ถ้านับรวมโอกินะวะเข้าไปด้วยก็จะมีทั้งหมด 8 จังหวัดด้วยกัน ซึ่งได้แก่ ฟุกุโอกะ, ซากะ, นางาซากิ, คุมาโมโตะ, โออิตะ, มิยาซากิ, คาโกชิมะ และโอกินะวะ

เที่ยวคิวชู
ระหว่างทางเมืองโคจิ จังหวัดยะมะนะชิ 🙂

ด้วยความที่ช่วงก่อนหน้านี้มีโปรตั๋วเครื่องบินโอกินะวะจาก Peach Air ออกมาซึ่งบอกเลยว่าราคาโดนใจมากมาย ก็เลยคิดไว้ว่าจะบินไปลงที่โอกินะวะก่อนแล้วค่อยข้ามมาคิวชู ซึ่งพอคำนวณไปๆมาๆแล้ว เริ่มรู้สึกว่าแทนที่จะประหยัดค่าตั๋วเครื่องบิน กลับกลายเป็นว่าได้ค่าเดินทางแบบจัดเต็มมาแทนก็เลยต้องยอมเสียค่าตั๋วแพงหน่อยแล้วเที่ยวแต่ในคิวชูดีกว่า…

เที่ยวคิวชู
สวนทิวลิป เมืองซากุระ จังหวัดจิบะ ?

สำหรับจุดหมายปลายทางของ LillyLhin ในคิวชูที่อยากไปมากที่สุดก็คือ โออิตะ ค่ะ เราอยากไปทิ้งตัวที่เบปปุ และยูฟุอิน เมืองน่ารักในฝันที่อยากไปเยือนมาเนิ่นนาน ลองคิดดูสิว่า อากาศเย็นๆค่อนไปทางหนาวในช่วงต้นปี พอได้แช่ออนเซนในทิวทัศน์ที่เพลินตา มันจะมีความสุขได้มากแค่ไหน อู้ว…แค่คิดก็อยากเดินทางไปเสียตั้งแต่ตอนนี้ ?

เที่ยวคิวชู
ย่านฮาจิโกะ โตเกียว 🙂

นอกจากโออิตะ เราก็จะพยายามเก็บให้ครบทุกจังหวัด ซึ่งแพลนของเราที่วางไว้ทั้งหมด 1 สัปดหา์ก็คือ ฟุกุโอกะ, ซากะ, โออิตะ, คุมาโมโตะ, นางาซากิ, คาโกชิมะ และมิยาซากิ เหตุผลก็ไม่มีอะไรมากค่ะ เรียงลำดับตามที่เราสนใจ ถ้าถูกใจที่ไหนมากหน่อยก็อยู่นานหน่อย ถ้าไปถึงแล้วไม่เป็นแบบที่คิดก็เปลี่ยนเส้นทาง ซึ่งทริปส่วนใหญ่ของเราจะไม่เน้นช้อปปิ้งค่ะ แต่จะเน้นที่ธรรมชาติ วิถีชีวิต และเข้าไปคลุกคลีกับคนท้องถิ่นเพื่อเข้าถึงวัฒนธรรมของเค้าเสียมากกว่า ดังนั้น เร่งรีบไปก็คงไม่ดีสำหรับทริปแบบ diylifestyleblogs แน่นอนค่ะ

เที่ยวคิวชู
ริมแม่น้ำสุมิดะ โตเกียว 🙂

เนื่องจากเป็นช่วงต้นปี ยังเป็นช่วงฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่น ดังนั้น การเตรียมเสื้อผ้าให้พร้อมจึงเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญ ซึ่งบอกเลยว่าเราเจอตัวช่วยดีๆที่ทำให้ไม่เที่ยวได้อย่างสบายไม่หนาว ซึ่งเราทดสอบมาแล้วเมื่อครั้งไปทริปหิมะ อุณหภูมิเลขตัวเดียวที่ ยะมะงะตะ และโทยะมะ นั่นก็คือ ให้เตรียมฮีทเทค ลองจอน ใส่ไว้ชั้นในสุดเป็นเซตแรก จากนั้นตามด้วยเสื้อเสวตเตอร์ และโค้ทเป็นชั้นนอก สำหรับต่างจังหวัด นอกเมืองมากๆที่อุณหภูมิมักจะขึ้นๆลงๆก็ให้เตรียม ไคโระ หรือว่าแผ่นร้อนติดกระเป๋าไปด้วยค่ะ อันนี้คอนเฟิร์มมากมายว่าดีเยี่ยม เวลาอยู่ในรถก็อย่าเพิ่งแปะเนื่องจากมันจะทำให้ร้อนอึดอัดมาก ทิปส์ก็คือ ให้ฉีกซองไคโระ ขยี้ๆแล้วแปะไว้บนเสื้อตัวใน (ไม่ใช่ในสุดนะ) ก่อนจะลงจากรถสักประมาณ 5 นาที ให้ไคโระเริ่มทำงาน พอลงรถปุ๊ปเจอความหนาวปั๊บ ตัวเรามันก็จะอุ่นๆสบายพร้อมเที่ยวแล้วล่ะค่ะ

เที่ยวคิวชู
เดินแสวงบุญท่ามกลางหิมะ ที่จังหวัดยะมะงะตะ

นอกจากไคโระ และชั้นในอุ่นๆ ในอากาศหนาวเลขตัวเดียวถึงติดลบก็อย่าลืมที่จะพกผ้าพันคอ, ถุงมือ และใส่ถุงเท้าหนาๆกันด้วยนะคะ เพราะถ้าคออุ่น เท้าอุ่น ก็จะทำให้ร่างกายเราปรับตัวและอุ่นได้เร็วขึ้น สำหรับถุงมือ หากใครบอกว่าไม่ถนัดเพราะต้องการเล่นสมาร์ทโฟน ก็แนะนำให้ซื้อแบบที่สามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟน ซึ่งมีขายอยู่ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อ แถมราคาไม่แพงด้วยล่ะค่ะ

ส่วนใครที่ขี้หนาวมากๆ แล้วไปเที่ยวในที่มีหิมะตก ก็ให้พกเสื้อขนเป็ดไปค่ะ อันนี้ทดลองมาแล้ว ไม่ต้องติดไคโระก็เอาอยู่ แถมถอดเก็บง่าย เวลาขึ้นรถก็แค่ถอดขนเป็ดตัวนอกออกมา พอลงเที่ยวก็ใส่เข้าไป ไม่ยุ่งยากดีค่ะ

เที่ยวคิวชู
วัดนาริตะ เมืองนาริตะ จังหวัดจิบะ ?

ในส่วนของการเตรียมพร้อมก่อนออกเดินทางของ LillyLhin ที่ให้ความสำคัญในลำดับถัดไปก็คือ การจองตั๋วเครื่องบินและที่พักนั่นเอง และสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆนั่นก็คือ เรื่องของราคา 55+ ปกติเราไม่เป็นคนช้อปปิ้งหรือกินมากเท่าไหร่อยู่แล้ว สิ่งที่เน้นก็จะเป็นพวกของที่ระลึกน่ารักๆจากท้องถิ่นมากกว่า ดังนั้นเราจึงขอประหยัดหน่อยเพื่อสิ่งนั้นหล่ะค่ะ

ก่อนหน้านี้เราจะใช้วิธีการเสริชหาตั๋วเครื่องบินตามสายการบินที่เราอยากไปแล้วเลือกช่วงเวลา ถ้ายังไม่ได้ราคาที่ตรงใจก็จะทิ้งไว้แล้วค่อยเข้ามาดูอีกวันหลัง (ที่พักก็เหมือนกัน) ทีนี้พอมาได้รู้จักกับ TRAVELOKA ก็ทำให้ชีวิตการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักของคนโก๊ะๆอย่างเราง่ายและประหยัดเวลาขึ้นอีกเยอะ ซึ่งวิธีการก็ไม่ยากอย่างที่คิด การันตีโดยคนไม่ประสีประสาเทคโนโลยีอย่างเรายังทำได้สบาย 55+

ซึ่งเราขอสรุปเป็นคอนเซปต์มาให้ ดังนี้ค่ะ
1. ไปที่หน้า www.traveloka.com กรอกข้อมูลจุดหมายปลายทาง……

เที่ยวคิวชู2. ระบบก็จะทำการประมวลผล โดยจะแสดงเป็นลิสต์เปรียบเทียบราคาขึ้นมาให้เราเลือกราคาที่ตรงใจ

เที่ยวคิวชู3. เลือกสายการบินที่เราพอใจในราคาและบริการ

เที่ยวคิวชูเที่ยวคิวชู4. กรอกข้อมูลรายละเอียดเพื่อการจองตามปกติ

เที่ยวคิวชู5. แค่นี้ก็ได้ตั๋วเครื่องบินพร้อมเดินทางแล้วล่ะค่ะ 🙂

ซึ่ง TRAVELOKA เนี่ย เค้ามีบริการท่องเที่ยวให้ครบเลยทั้งตั๋วเครื่องบินและที่พัก คอนเซปต์วิธีการจองก็เหมือนกันกับตั๋วเครื่องบินเลยค่ะ ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือ มีลิสต์ที่พักพร้อมความเห็นจากคนที่พักมาแล้วประกอบการตัดสินใจด้วย เรียกได้ว่า เข้ามาเว็บเดียว ครบจบทุกการเตรียมตัวเที่ยวได้จริงๆ  ? เราแปะลิงก์จองห้องพักให้ลองคลิกไปกันง่ายๆนะจ้ะ www.traveloka.com/hotel

เที่ยวคิวชู

เอาเป็นว่าใครที่กำลังแพลนเที่ยวญี่ปุ่น หรือไปคิวชูมาแล้ว ลองแวะมาแชร์กับเรากันได้เลยนะคะ ที่ไหนไปมาแล้วอยากแนะนำ หรือไม่แนะนำให้ไปก็บอกได้เลย สำหรับเรา ถ้าหากกลับมาจากทริปคิวชูแล้วจะไม่พลาดที่จะเอามาเขียนเล่าให้อ่านกันแน่นอน ส่วนใครจะเตรียมจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ก็แนะนำ TRAVELOKA เลยจ้า ?

สำหรับใครที่กำลังแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวคิวชูแบบเรา เราก็แปะลิงก์เพิ่มเติมมาให้ด้วยจ้ะ 🙂

– หาข้อมูลที่พักในญี่ปุ่นกับ Traveloka >> www.traveloka.com/th-th/hotel/japan
– เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปฟูกุโอกะกับ Traveloka >> www.traveloka.com/th-th/flight/route/Bangkok-Fukuoka

ทักทายพูดคุยกันต่อได้ที่ www.facebook.com/DIYLifestyleBlogs/

 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.